Cải tạo nội thất phòng ngủ

Cải tạo nội thất phòng ngủ 

MỞ ĐẦU: 

Đối với nhiều người phòng ngủ là không gian quan trọng nhất trong căn nhà, là nơi để xả stress mỗi khi mệt mỏi, có thể dựa lưng lên thành giường vừa đọc sách vừa ăn trái cây, phòng ngủ cũng là không gian riêng tư nhất của mỗi thành viên trong gia đình. Chính vì những lý do đó mà phòng ngủ cũng là không gian nên được cải tạo một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ nhất. Nói như vậy, khi tiến hành cải tạo nội thất phòng ngủ các bạn nên hình thành và lên cho mình những ý tưởng về cách thiết kế và bày trí các vật dụng nội thất trong căn phòng, cũng như cách lựa chọn những món đồ nội thất sao cho hợp lý.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp nội thất cũng như cải tạo nội thất phòng ngủ, tuy nhiên đơn vị có khả năng tự thiết kế, lên kế hoạch tự sản xuất và cung cấp các món đồ nội thất giá rẻ mà lại uy tín chất lượng không thể không nói đến đó là Công ty CP thương mại và xây dựng ANDU, thương hiệu nổi tiếng với khả năng tạo ra những món đồ nội thất đáng sở hữu nhất.

Là đơn vị chuyên về thiết kế và cải tạo lại nội thất nhà cửa, văn phòng công ty, khách sạn, ….ANDU đã gắn bó hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề với nhiều lĩnh vực như thiết kế, sửa chữa, cải tạo và cung cấp các đồ dùng nội thất trong nhà với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, ANDU còn là đơn vị chiếm được lòng tin của hầu hết khách hàng mỗi khi có nhu cầu cải tạo lại nội thất nhà cửa.

  1. Lý do cần phải cải tạo nội thất phòng ngủ 

– Một trong các lý do khiến cho chủ nhà phải đầu tư một khoản tiền để cải tạo lại phòng ngủ của căn hộ đó là chất lượng phòng ngủ bị xuống cấp, các thiết bị và đồ dùng không còn đáp ứng được 100% nhu cầu của gia chủ, vật dụng liên lục hư hỏng khiến cho quá trình nghỉ ngơi bị gián đoạn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhà.

– Một lý do khác nữa bắt buộc phòng ngủ phải được cải tạo đó là gia đình có sự thay đổi về số lượng thành viên cũng khiến cho việc cải tạo lại nội thất phòng ngủ bắt buộc phải được thực thi nhằm phục vụ đủ cho các thành viên trong gia đình.

– Gia chủ muốn thay đổi phong cách phòng ngủ cũng như thay thế các món đồ nội thất đã cũ và những vật dụng bị hư hại thay bằng những đồ dùng hiện đại và hợp xu hướng hơn.

  1. Những lưu ý khi cải tạo nội thất phòng ngủ

Tuy là chủ nhà đã vẽ ra các suy nghĩ và thiết kế căn phòng ngủ một cách hoàn mỹ và theo sở thích của cá nhân nhưng cũng không thể bỏ qua vấn đề phòng thủy. Việc sắp xếp và thiết kế lại căn phòng ngủ hợp phong thủy không quá khó khăn và phức tạp như thiết kế lại cả căn nhà. Bạn chỉ cần lưu ý một số cách sắp xếp thứ tự đồ đạc trong phòng, vị trí hướng cửa, hướng đầu giường, vị trí đặt gương trong phòng,….

2.1.Vị trí hướng cửa 

Hướng cửa phòng ngủ là điều đáng chú ý nhất trong phòng ngủ, bởi lẽ cửa phòng ngủ dẫn tới không gian riêng tư, hạnh phúc gia đình của mỗi người. Phong thủy cho cửa phòng ngủ còn là con đường dẫn khí có thể là khí cát hoặc hung – phúc hay họa còn tùy thuộc vào cách bạn thiết kế hướng cửa của căn phòng ngủ.

Hướng cửa phòng ngủ nên tránh đặt đối diện cửa bếp, cửa nhà tắm, cửa nhà kho. Điều này có nghĩa là cửa phòng ngủ và cửa những căn phòng kia không được nằm trên cùng một đường thẳng. Theo phong thủy, nếu bạn đặt cửa lớn xông thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ gây ra những bất lợi về mặt sức khỏe cũng như vận may và tài vật của gia đình. Bên cạnh đó, phòng ngủ là nơi kín đáo và riêng tư, nhưng lại để cho hướng nhìn của cửa chính đối diện có thể dễ gây nên rạn nứt và có cơ hội cho kẻ thứ 3 dòm ngó.

Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp, nhà kho hay nhà vệ sinh cũng gây ra các nguy cơ như ảnh hưởng đến tài vận của chủ căn phòng. Nhà vệ sinh là nơi xả ô uế, nếu để cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ dễ khiến các chất ô uế cũng từ đó mà đi theo làm cho tài vận của gia chủ không được may mắn. Nhà bếp cũng tương tự như vậy khi có các mùi dầu mỡ, xào nấu dễ khiến tinh thần của gia chủ không được ổn định. Ngoài ra gia chủ cũng tránh xây dựng phòng ngủ bên cạnh nhà bếp hoặc kê giường sát với tường đặt bếp.

2.2. Màu sơn 

Không đơn thuần chỉ là nơi để ngủ, phòng ngủ đối với nhiều người còn là nơi làm việc và thư giãn. Vì vậy, màu sắc cho căn phòng ngoài sự phù hợp với phong thủy cũng cần phải đúng tiêu chuẩn với sở thích cá nhân. Cùng như các không gian khác trong căn nhà của bạn, tùy vào diện tích của căn phòng mà bạn nên chọn cho nó những màu sơn để tôn lên vẻ đẹp sẵn có của căn phòng. Ví dụ như phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn nên sử dụng tone màu nhã nhặn, mang tone màu tươi sáng mục đích làm tươi mới căn phòng cũng như tạo cho người nhìn cảm giác phòng rộng rãi. Còn đối với những phòng ngủ có diện tích rộng rãi thì bạn có thể sử dụng các tone màu trầm tính hơn để căn phòng trở nên ấm cúng và bớt trống trải hơn. Gia chủ cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sơn kết hợp với nhau vì sẽ khiến cho người nhìn cảm giác bị rối mắt và không được yên tĩnh, việc sử dụng một màu sơn chủ đạo và điểm lên một số màu tạo điểm nhấn và phụ họa cho căn phòng sẽ khiến cho căn phòng sang trọng và đẹp mắt hơn.

2.3. Vị trí giường ngủ 

Hướng cửa phòng ngủ không được đặt đối diện giường ngủ. Giường ngủ là nơi trung tâm của căn phòng và cũng là nơi quan trọng nhất, chính vì thế việc đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng dễ khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng, làm mất đi giá trị riêng tư của căn phòng.

Giường ngủ nên được đặt ở nơi quan sát được tất cả mọi ngóc ngách của căn phòng, điều này tạo cảm giác yên tâm cho gia chủ trong lúc nghỉ ngơi, khiến giấc ngủ trở nên ngon hơn.

2.4. Hướng đầu giường 

Đầu giường nên đặt ở hướng phục vị ứng với bát trạch tùy mệnh gia chủ. Tùy theo phong thủy, đầu giường không nên đặt đối diện cửa ra vào. Bởi cửa ra vào là nơi nhiều người qua lại, giấc ngủ của chủ căn phòng sẽ bị ảnh hưởng dần dần bởi các tình trạng như đau đầu, chóng mặt, mỏi mệt,…

Gia chủ cũng không nên kê đầu giường đối diện với cửa nhà tắm hay nhà bếp vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài, nếu không còn cách nào khác gia chủ có thể dùng một tấm rèm che chắn lại hoặc nếu phòng rộng, gia chủ có thể ngăn cách bằng một chiếc tủ đựng sách có nhiều lỗ hổng. Vừa có thể ngăn cách được điềm xấu vừa có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng.

2.5.  Gương 

Tuyệt đối không nên để gương đối diện giường ngủ vì sẽ gây ra tình trạng mê man, ngủ không sâu, hay giật mình trong lúc ngủ và sẽ tạo cảm giác mệt mỏi mỗi khi thức giấc. Nếu bắt buộc phải có gương trong phòng thì có thể đặt gương ngay trên đầu giường hoặc đặt xéo đi đối với đầu giường.

Ngoài ra, hướng cửa phòng ngủ không được để gương thẳng chiếu. Đây cùng là điều tối kỵ trong việc lắp đặt gương trong phòng ngủ mà gia chủ cần lưu ý, gương là đồ vật dùng để phản chiếu vì thế trong phong thủy người ta hay dùng gương để phản chiếu lại những vận xui xẻo, không cho vào nhà. Việc bạn đặt gương chiếu đối diện với cửa phòng ngủ sẽ dẫn đến xung – khắc và chiếu khí hung sát vào căn phòng, mang lại vận không may cho gia chủ và còn phản tác dụng của trừ tà mà. Đồng thời, trong phòng ngủ cũng không nên tránh để quá nhiều gương hoặc để gương chiếu thẳng vào giường ngủ.

2.6. Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng rất quan trọng. Trong xu thế hiện nay các phòng ngủ master đều bố trí nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ, thuận tiện cho sinh hoạt.

Việc thiết kế vệ sinh sao cho hợp lý công năng, đảm bảo thông thoáng và lấy ánh sáng gió rất quan trọng

Có thể thiết kế  vệ sinh lấy ánh sáng và gió từ giếng trời, làm cho khu vệ sinh phòng ngủ gần gũi thiên nhiên, thoáng mát và sạch sẽ, tốt cho sức khỏe mà vẫn giữ được sự riêng tư cho người sử dụng.

  1. Một số mẹo bày trí nội thất khiến phòng ngủ thêm sang trọng hơn

3.1. Tận dụng bệ cửa sổ

Bệ cửa sổ không chỉ là một bộ phận của cửa sổ mà nó còn góp phần tô điểm cho căn phòng ngủ của bạn thêm thú vị hơn. Có rất nhiều cách trang trí bệ cửa sổ từ đơn giản đến phức tạp tùy vào hiện trạng của đồ vật bạn trang trí, độ rộng của bệ cửa sổ ra sao và sở thích trang trí nội đồ vật của bạn như thế nào.

Bạn có thể đặt trên bệ cửa sổ một vài chậu cây xương rồng, sen đá hoặc các loại cây thủy sinh. Chúng có tác dụng giúp cho bệ cửa sổ thêm phần xinh xắn và giảm bớt sự thô ráp của bức tường xi măng và cánh cửa sổ. Những quyển sách cũng có thể khiến cho khung cửa sổ thêm phần cuốn hút hơn khi mỗi ngày bạn có thể sử dụng đến sách và sắp xếp những cuốn sách trên khung cửa sổ theo ý muốn của bạn. Đối với những bạn thích đi du lịch và sau mỗi lần trở về nhà đều đem về cho mình những món đồ lưu niệm thì bệ cửa sổ trong phòng ngủ của bạn chắc chắn là nơi thích hợp để trưng bày những món đồ đó. Nếu bạn là người yêu thích sự lãng mạn, đừng quên sự tồn tại của những chiếc đèn bằng nến, những dây đèn led và những ánh đèn lung linh sẽ biến căn phòng bạn trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết.

3.2. Sắp xếp hợp lý trật tự của nội thất trong phòng ngủ 

Việc hạn chế đồ nội thất trong phòng ngủ sẽ khiến cho căn phòng trở nên gọn gàng và có nhiều không gian hơn. Tuy phòng ngủ là nơi được coi là quan trọng nhất của một số người, nhưng việc bạn bày trí quá nhiều đồ đạc trong căn phòng chỉ khiến cho căn phòng càng thêm ngột ngạt mà thôi.

Đối với những căn phòng ngủ rộng rãi, bạn không cần quá lo lắng về cách bày trí đồ đạc nhưng nếu căn phòng ngủ của bạn có diện tích không quá rộng thì khi cải tạo bạn cần suy sét và tính toán xem nên thiết kế nội thất như thế nào để có thể vừa tiện nghi vừa tiết kiệm được tối đa không gian trong căn phòng. Ví dụ như bạn có thể thiết kế thêm một chiếc gác nhỏ để dành làm không gian để đệm ngủ. Không gian bên dưới chiếc gác, một bên bạn sử dụng để kê một chiếc bàn học và một bên bạn có thể đặt một chiếc tủ đựng quần áo, như vậy vô cùng tiết kiệm được không gian mà lại tiện lợi trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Một cách khác bạn có thể tiết kiệm được tối đa không gian trong phòng ngủ bằng cách tìm và mua những loại giường ngủ kết hợp với cả bàn làm việc. Đó là những loại giường xếp, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên việc sử dụng nội thất 2 trong một như vậy sẽ hơi tốn công sức cho bạn để có thể chuyển đổi giữa 2 công việc và chi phí để mua được một chiếc giường kèm công dụng làm việc như vậy không phải là một số tiền nhỏ.

3.3. Sử dụng các mẫu giường gỗ 

Chiếc giường trong phòng ngủ khá quan trọng vì nó giúp bạn nghỉ ngơi, bạn có thể thư giãn trong chính căn phòng ngủ của mình với chiếc giường êm ái. Một chiếc giường đủ tốt sẽ khiến cho giấc ngủ được nhẹ nhàng, vì vậy giường ngủ đóng vai trò quyết định trong căn phòng. Bạn nên sử dụng những mẫu giường ngủ được làm từ các chất liệu tự nhiên để tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho căn phòng, ví dụ như những mẫu giường được thi công bằng gỗ tự nhiên có thiết kế hiện đại kết hợp với ga giường từ cotton sẽ khiến căn phòng trở nên ấm cúng và êm ái hơn. Bạn nên tránh sử dụng các loại giường được làm bằng các chất liệu kim loại như sắt hay inox,… việc sử dụng giường được làm từ các chất liệu như vậy rất dễ khiến cho cơ thể không thoải mái khi nghỉ ngơi, lâu ngày các chất liệu đó sẽ bị sét rỉ và phát ra tiếng ồn mỗi khi bạn sử dụng. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

3.4. Lựa chọn rèm cửa sổ hợp lý 

Đối với không gian phòng ngủ thì không chỉ cần ánh sáng nhân tạo mà ánh sáng của tự nhiên cũng là điều không thể thiếu. Bạn nghĩ sao khi mỗi sáng sớm, bạn không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của đồng hồ báo thức mà vẫn có thể thức dậy nhờ vào ánh sáng của mặt trời. Đấy chính là công dụng khi trong phòng ngủ của bạn có sự xuất hiện của một chiếc cửa sổ. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý khi vào ban trưa, ánh nắng của mặt trời không hề dễ chịu như buổi sáng sớm. Đó chính là lý do bạn cần phải lựa chọn cho mình một chiếc rèm cửa sổ hợp lý. Trước khi lựa chọn loại rèm cửa sổ sao cho hợp lý với diện tích của chiếc cửa sổ phòng bạn, thì bạn nên kiểm tra xem cửa sổ phòng ngủ có bị hắt nắng trực tiếp bởi hướng của mặt trời vào lúc trời nắng gắt hay không, nếu có bạn nên lựa chọn những loại rèm cửa có độ che phủ cao cũng như loại vải để làm ra loại rèm cửa đó phải dày dặn để có thể che đi ánh nắng chiếu từ mặt trời. Bởi lẽ không ai muốn nghỉ ngơi trong khi bị ánh nắng mặt trời hỏi thăm cả nhất là khi mùa nóng kéo tới.

Về màu sắc, những loại rèm mang tone màu trầm sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi ngủ trong căn phòng vào ban ngày vì nó sẽ trông không khác gì ban đêm là mấy.

3.5. Đèn ngủ 

Giấc ngủ không sâu là tình huống hay gặp phải của người dân thành thị, bởi lẽ vị trí của căn nhà thuộc thành phố hầu hết đều là những nơi xe cộ thường xuyên qua lại, bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn nơi đô thị. Chính vì thế, bạn nên chú trọng vào giấc ngủ của bản thân. Nếu ăn uống đầy đủ, sinh hoạt văn minh mà vẫn không thể cải thiện giấc ngủ thì hãy để ý đến đèn ngủ phòng mình, đó có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng giấc ngủ không được ngon.

Lựa chọn những loại đèn ngủ có ánh sáng màu sẽ giúp cho tinh thần được thư giãn hơn trong lúc nghỉ ngơi, những chiếc đèn ngủ có lớp màng bao quanh cũng là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Bạn nên chọn những loại chụp đèn không nên quá gần bóng đèn vì sẽ gây ra sự tỏa nhiệt trong phòng ngủ, hãy lựa chọn những chiếc chụp đèn vừa với khoảng cách bóng đèn sẽ khiến cho không khí trong phòng thoải mái hơn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc cho chiếc chụp đèn cũng rất quan trọng, những màu sắc mang tone trầm sẽ khiến cho gia chủ đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

3.6. Tủ đựng quần áo 

Tủ quần áo không chỉ là nơi chứa đựng quần áo mà nó còn là món đồ nội thất trang trí cho căn phòng của bạn thêm phần gọn gàng và sang trọng hơn thay vì sử dụng những chiếc sào treo đồ thô sơ và luộm thuộm. Để lựa chọn được một chiếc tủ quần áo hợp lý và phù hợp với từng căn phòng ngủ bạn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Điều quan trọng nhất khi lựa chọn tủ đựng quần áo đó là phải phù hợp với kích thước của căn phòng, một chiếc tủ quần áo lớn sẽ không thể đặt trong một căn phòng nhỏ và ngược lại. Tủ quần áo cũng có rất nhiều chất liệu như tủ bằng nhựa, tủ bằng gỗ ép, tủ bằng gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên. Tuy nhiên để sử dụng được lâu dài thì “bền” chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế một chiếc tủ bằng gỗ tự nhiên sẽ đáp ứng tốt nhất cho bạn. Những chiếc tủ quần áo được làm bằng gỗ tự nhiên sẽ rất khó để bị hư hại hay là mối mọt, thiết kế của những chiếc tủ này không quá cầu kỳ nhưng đâu đó chúng vẫn toát lên vẻ sang trọng và quý phái, vẻ đẹp ấy không giống như những chiếc tủ làm bằng các chất liệu khác.

3.7. Trần nhà thạch cao 

Trần nhà được làm bằng thạch cao vốn đã không quá xa lạ với những thiết kế về xây dựng nói chung cũng như phòng ngủ nói riêng. Thông thường khi cải tạo trần nhà cho phòng ngủ, người ta thường sử dụng loại trần thạch cao chìm, vì trần thạch cao chìm có tính thẩm mỹ hơn rất nhiều so với trần nhà thiết kế thạch cao nổi. Gia chủ cũng có thể tự thiết kế và sáng tạo ra những mẫu trần nhà đẹp mắt kết hợp với những chiếc đèn chùm lộng lẫy treo giữa trần phòng ngủ, điều này mang tới cho căn phòng một không gian quý phái và không kém phần sang trọng.

KẾT LUẬN: Việc cải tạo nội thất phòng ngủ hiện nay không còn quá xa lạ khi mà nhu cầu cải tạo nội thất ngày càng tăng lên. Chính vì thế mà những công ty dịch vụ cải tạo nội thất cũng cứ thế mà mọc lên theo, nhưng để lựa chọn cho mình một công ty chất lượng tốt và uy tín thì không phải là chuyện đơn giản. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ của ANDU thì mọi lo lắng về quá trình cải tạo sẽ được giải quyết trong êm đẹp.

Một số hình ảnh tham khảo:

8. Hoàn thiện đồ liền tường phòng đệm cho phòng ngủ master

8. Hoàn thiện đồ liền tường phòng đệm cho phòng ngủ master

Khóa phòng ngủ riêng

Khóa phòng ngủ riêng

10. hoàn thện tủ phòng chờ

10. hoàn thện tủ phòng chờ

10. Phòng đệm trước khi vào ngủ

10. Phòng đệm trước khi vào ngủ

14. Phòng chờ

14. Phòng chờ

13. WC ốp đá

13. WC ốp đá

 

Đánh giá post

Bình luận