Báo giá đập phá tường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ phá dỡ tường công trình. Mỗi đơn vị lại xây dựng nên một bảng báo giá đập phá tường khác nhau. Nhưng nhìn chung, đơn giá phà dỡ nhà đều được quy định với một mức sàn chung và không có sự chênh lệch nhiều.

Dưới đây, ANDU xin gửi đến bạn bảng báo giá đập phá tường chi tiết cho các hạng mục phá dỡ chúng tôi cung cấp. Hy vọng chi sẻ này sẽ giúp bạn sẽ có thêm trong danh sách của một đơn vị thi công phá dỡ công trình uy tín, chất lượng với mức giá vô cùng hợp tại Hà Nội.

Đập phá tường ngăn phòng

Đập phá tường ngăn phòng

Báo giá đập phá tường phụ thuộc những yếu tố nào?

Báo giá đập phá tường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy theo mức độ ảnh hưởng, tác động của chúng mà mỗi đơn vị thi công sẽ đưa ra mức giá cụ thể cho từng công trình, cụ thể:

Đầu tiên phải kể đến là quy mô của công trình cần phá dỡ. Quy mô công trình càng lớn, mức giá phá dỡ càng cao.

Thứ hai, đơn giá đập phá tường phụ thuộc vào kết cấu công trình của khách hàng. Thông thường, những công trình có kế cấu chắc chắn, kiên cố, khó phá dỡ thì mức giá càng cao.

Vị trí công trình là yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến đơn giá phá dỡ tường gạch. Công trình nằm ở những vị trí hiểm trở, không thuận lợi cho việc sử dụng máy móc, thiết bị phá dỡ và cần sử dụng đến lao động thủ công thì chi phí phá dỡ sẽ cao hơn so với những vị trí thuận lợi.

Phá dỡ tường ngăn phòng

Phá dỡ tường ngăn phòng

Báo giá đập phá tường chi tiết của ANDU

ANDU xin gửi đến bạn bảng báo giá đập phá tường mới nhất và chi tiết nhất cho những hạng mục cần thực hiện:

STT Hạng mục Đơn vị Đơn giá Số lượng Thời gian
1 Phá dỡ tường gạch 110 tại chỗ gạch rỗng M2 75.000 10m2 trở lên 10m2/ngày/người
2 Phá dỡ tường gạch 220 tại chỗ gạch rỗng M2 110.000 10m2 trở lên 7m2/ngày/người
3 Phá dỡ tường gạch 110 tại chỗ gạch đặc M2 85.000 10m2 trở lên 10m2/ngày/người
4 Phá dỡ tường gạch 220 tại chỗ gạch đặc M2 130.000 10m2 trở lên 5m2/ngày/người
5 Phá dỡ tường gạch 110 gạch rỗng phải có sàn thao tác M2 100.000 10m2 trở lên 7m2/ngày/người

STT Hạng mục Đơn vị Đơn giá Số lượng Thời gian
6 Phá dỡ tường gạch 220 gạch rỗng phải có sàn thao tác M2 135.000 10m2 trở lên 5m2/ngày/người
7 Phá dỡ tường gạch 110 gạch đặc phải có sàn thao tác M2 110.000 10m2 trở lên 8m2/ngày/người
8 Phá dỡ tường gạch 220 gạch đặc phải có sàn thao tác M2 160.000 10m2 trở lên 4m2/ngày/người
9 Đục lớp vữa trát tường cũ . M2 60.000 10m2 trở lên 10m2/ngày/người
10 Đục lớp vữa và gạch lát nền cũ . M2 60.000 10m2 trở lên 10m2/ngày/người
11 Đục lớp vữa và gạch ốp cũ . M2 80.000 10m2 trở lên 10m2/ngày/người

Lưu ý: Đơn giá trong báo giá đập phá tường trên chưa bao gồm VAT

Báo giá đập phá tường gạch 110 tại chỗ gạch rỗng và gạch đặc

Đặc điểm của tường gạch 110 xây bằng gạch rỗng và gạch đặc trong báo giá đập phá tường

Như các bạn đã biết, tường xây tại Việt Nam có rất nhiều loại khác nhau, tường 110 hay còn gọi là tường 10 là tường 1 lớp gạch, hàng gạch dọc, thường xây tường 110 để ngăn phòng, bao nhà cho các nhà có diện tích nhỏ, vì tường 110 sẽ giúp lòng nhà rộng rãi tối đa. Các công trình tường gạch do ANDU thực hiện phá dỡ có thể được xây dựng bằng gạch rỗng và gạch đặc.

Gạch rỗng 110 ngăn phòng trong nhà bị phá dỡ

Gạch rỗng 110 ngăn phòng trong nhà bị phá dỡ

Những bức tường 110 xây bằng gạch đặc thường đảm bảo chắc chắn, khi khoan đục không ảnh hưởng kết cấu, đi đường điện đường nước đảm bảo, bắt vít vào tường khỏe. Trong khi đó, những bức tường được kết nối bởi gạch rỗng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, đồng thời  nó cũng có khả năng chống ẩm, chống ồn rất tốt nên thường được lựa chọn làm vách ngăn giữa cách phòng trong các căn hộ, văn phòng.

Và điều tất yếu, với tính chất kiên cố và vững chãi hơn, do vậy, đơn giá phá dỡ tường gạch 110 tại chỗ gạch đặc thường cao hơn so với gạch rỗng, điều này được thể hiện rõ nét trong bảng báo giá đập phá tường trên đây của ANDU.

Phá dỡ tường gạch tại chỗ

Phá dỡ tường gạch cũ tại chỗ

Phá tường gạch 110 tại chỗ trong báo giá đập phá tường

Vị trí phá đứng tại chỗ, nhân công có thể trực tiếp thao tác, dùng búa, khoan để tạo lỗ rồi mở rộng sang hai bên nếu như cần phá tường làm cửa đi, cửa sổ. Nếu phá tường toàn bộ có thể phá từ mép tường chạy dọc bức tường cho đến khi hết để đảm bảo kết cấu của ngôi nhà không bị ảnh hưởng.

Khi phá cần lưu ý lanh tô cửa gác qua chỗ cửa sổ và cửa ra vào nếu có, hoặc dây điện chìm bên trong tường.

Đơn giá phá tường gạch 110 tại chỗ trong báo giá đập phá tường

Chi phí phá dỡ tường 110 trong báo giá đập phá tường chủ yếu bao gồm tiền nhân công. Trường hợp cần thêm nhân lực và thay đổi dụng cụ phá dỡ phù hợp đập phá tường vường cột, dầm bê tông, đơn giá có thể sẽ thay đổi do phát sinh thêm chi phí cho đơn vị thi công. Trường hợp, bức tường cần phá dỡ giao với tường khác, hoặc là bức tường chịu lực đòi hỏi phải tính toán kỹ càng hơn.

Thời gian phá tường gạch 110 tại chỗ trong báo giá đập phá tường

Việc phá dỡ tường 110 thường thực hiện trong thời gian ngắn tùy vào số lượng m2 phá, thường 1 ngày 1 nhân công có thể phá được 10-15m2.

Phá dỡ tường làm cửa sổ

Phá dỡ tường làm cửa sổ

Báo giá đập phá tường gạch 220 tại chỗ gạch rỗng và gạch đặc

Đặc điểm của tường gạch 220 xây bằng gạch rỗng và gạch đặc trong báo giá đập phá tường

Tường 220 hay còn gọi là tường chịu lực, tường 20 là loại tường có 2 lớp gạch dọc đặt song song với nhau. Đây là loại tường phổ biến, được nhiều đơn vị xây dựng lựa chọn bởi khả năng chống ẩm, chống nóng, chống ồn và chịu lực tốt.

Với đặc tính ưu việt, tường 220 thường được sử dụng cho không gian yêu cầu khả năng chịu lực tốt như tầng 1 của các công trình hoặc những vị trí có khả năng thấm dột cao như ô văng, mái đua, ban công…Tính kiên cố của tường 220 giúp ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn trước những tác động ngoại cảnh.

Phá tường 220 ngăn phòng

Phá tường ngăn phòng

Cũng giống như tường 110, tường 220 có thể được xây dựng bằng gạch rỗng hoặc gạch đặc tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đa phần những bức tường 220 được xây dựng bởi gạch đặc do yêu cầu về tính kiên cố cũng như khả năng chịu lực, chống thấm dột, chống nóng và chống ồn của hạng mục – đây là những ưu điểm của gạch đặc mà gạch rỗng không có. Chính vì vậy mà việc phá dỡ những bức tường 220 xây bằng gạch đặc rất khó khăn.

Phá dỡ tường 220 tại chỗ làm cửa đi thông phòng

Phá dỡ tường 220 tại chỗ làm cửa đi thông phòng

Phá tường gạch 220 tại chỗ trong báo giá đập phá tường

Giống công việc phá dỡ những công trình xây dựng bằng tường 110, phá tường 220 tại chỗ, công nhân có thể sử dụng búa, khoan để phá dỡ. Họ có thể tạo lỗ trực tiếp rồi phá dỡ sang hai bên nếu chủ đầu tư yêu cầu làm cửa chính đi lại hoặc cửa sổ hoặc có thể phá dỡ toàn bộ bức tường. Việc phá dỡ này phải tuân theo những quy định về an toàn lao động và không làm ảnh hưởng đến kế cấu nền móng của ngôi nhà.

Trường hợp đập phá ô văng, mái đua hoặc ban công hoặc bức tường có đường điện đi chìm, đơn vị thi công cần đặc biệt lưu ý, có phương án phá dỡ cụ thể, không để xảy ra sơ xuất dẫn đến tai nạn lao động trong quá trình thi công.

Đơn giá phá tường gạch 220 tại chỗ trong báo giá đập phá tường

Chi phí phá dỡ tường 220 cũng được xác định tương tự việc phá dỡ tường 110.

Dựa vào những điểm khác biệt về kết cấu này mà dẫn đến điểm khác biệt rất lớn về đơn giá của hạng mục phá dỡ tường 110 và tường 220 cũng như hạng mục phá dỡ tường 220 gạch rỗng và gạch đặc trong báo giá đập phá tường của ANDU.

Thông thường, tường 220 sẽ đơn giá phá dỡ cao hơn so với tường 110 và tường 220 xây bằng gạch đặc sẽ yêu cầu chủ đầu tư phải đầu tư chi phí đập phá tường cao hơn so với tường 220 xây bằng gạch rỗng.

Phá dỡ tường 110 gạch rỗng

Phá dỡ tường 110 gạch rỗng

Thời gian phá tường gạch 220 tại chỗ trong báo giá đập phá tường

Việc phá dỡ tường 220 khó khăn hơn so với tường 110 do sự chắc chắn và kiên cố công trình, tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng quá lớn đến tiến độ thực hiện, 1 nhân công 1 ngày có thể phá dỡ được khoảng 5 – 7 m2. Tùy thuộc vào diện tích cần phá dỡ cụ thể, mà ANDU sẽ đưa ra thời gian cần thiết để hoàn thành công việc phá dỡ.

Báo giá đập phá tường 110, tường 220 xây bằng gạch rỗng và gạch đặc phải có sàn thao tác

Phá tường gạch 110, 220 phải có sàn thao tác trong báo giá đập phá tường

Nếu như hạng mục phá dỡ tường gạch tại chỗ, bất kỳ nhân công nào cũng có thể trực tiếp sử dụng công cụ để phá dỡ tường thì hạng mục phá dỡ tường cần có sàn thao tác yêu cầu nhân công phải có kinh nghiệm dày dạn, thuần thục thao tác và tuân thủ nghiêm quy định an toàn khi sử dụng máy móc chuyên dụng trong quá trình thực hiện.

Tường của những tòa nhà cao tầng, tường ngăn trên mái hoặc những bức tường được xây dựng ở những vị trí khó, đòi hỏi phải lắp giàn giáo để thao tác đòi hỏi đơn vị thi công khi phá dỡ phải có sàn thao tác. Đồng thời, đây là hạng mục phá dỡ dễ xảy ra tai nạn lao động, do vậy, điều kiện về an toàn lao động cần đặc biệt lưu ý đối với những đơn vị thi công.

Khi đập phá tường ở những vị trí hiểm trở hoặc máy móc chuyên dụng khó tiếp cận, đơn vị thi công cần thao tác phía bên ngoài nhà, lắp giàn giáo từ ngoài vào để thực hiện. Trường hợp thi công ở những khu vực đông người qua lại, cần phải lắp giáo che chắn, có lưới hoặc bạt bao quanh địa điểm thi công để khi đập phá không làm rơi vữa, gạch,… gây nguy hiểm cho người qua lại cũng như ô nhiễm môi trường xung quanh.

Phá dỡ tường gạch nhà tập thể cũ

Phá dỡ tường gạch nhà tập thể cũ

Đơn giá phá dỡ tường gạch phải có sàn thao tác trong báo giá đập phá tường

Chi phí phá dỡ tường gạch phải có sàn thao tác bao gồm chi phí thuê nhân công và chi phí thuê máy móc chuyên dụng. Trường hợp, cần thêm nhân lực và sử dụng thêm công cụ, máy móc phá dỡ để phù hợp với những công trình có địa thế hiểm trở hoặc có kết cấu phức tạp.

Đơn giá của hạng mục phá dỡ tường 110, 220 phải có sàn thao tác cao hơn so với đơn giá phá dỡ tường cùng loại tại chỗ. Sở dĩ có sự khác biệt này trong báo giá đập phá tường là bởi cấu thành chi phí, tính chất công việc và yêu cầu an toàn của những hạng mục này hoàn toàn khác nhau. Đơn giá phá dỡ tường gạch cần có sàn thao tác thường cao hơn hạng mục phá dỡ tại chỗ tương ứng từ 20.000 – 30.000 VNĐ/m2.

Và do tính kiên cố của tường 220 cao hơn so với tường 110 mà đơn giá phá dỡ của tường 220 có sàn thao tác cũng cao hơn so với tường 110 ở hạng mục tương ứng.

Thời gian thi công phá dỡ tường gạch phải có sàn thao tác trong báo giá đập phá tường

Thông thường, 1 ngày 1 nhân công với sự hỗ trợ của máy móc chuyên dụng có thể phá dỡ được từ 7 – 8 m2 tường 110 và 4 – 5 m2 tường 220. Và thời gian thi công phá dỡ tường gạch phải có sàn thao tác thường dài hơn so với những hạng mục phá dỡ tại chỗ cùng loại.

Đập tường trên cao cần chống tạm và gia cố

Đập tường trên cao cần chống tạm và gia cố

Báo giá đập phá tường hạng mục đục lớp vữa trát tường cũ

Đục lớp vữa trát tường cũ trong báo giá đập phá tường

Đối với những công trình được xây dựng nhiều năm, có dấu hiệu thấm dột, ẩm mốc, bong tróc hoặc bản thân chủ hộ muốn cải tạo nội thất nhà cũ nhưng không muốn đập phá tường gạch, thì đục bỏ lớp vữa trả tường cũ và trát lại tường là phương án khả thi nhất.

Việc đục bỏ lớp vữa trát tường cũ có thể áp dụng với cả 2 loại tường 110 và tường 220 trong phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp hay phòng khách, văn phòng làm việc… Để đục bỏ lớp vữa cũ, bạn có thể đục bằng tay hoặc sử dụng máy khoan.

Đục lớp vữa trát tường cũ là tiền đề để thực hiện những bước tân trang tiếp theo cho công trình, vì vậy, sau khi lột bỏ lớp vữa cũ xong, bạn nên dóc sạch lớp vữa cũ và cung cấp độ ấm cho tường bằng nước sạch để đảm bảo độ ẩm cho những công đoạn tiếp theo.

Đục vữa bóc vữa cũ

Đục vữa bóc vữa cũ

Thời gian và đơn giá đục lớp vữa trát tường cũ trong báo giá đập phá tường

Đây là công đoạn tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Thời gian đục lớp vữa trát tường cũ thường diễn ra nhanh chóng, theo bảng báo giá đập phá tường, 1 ngày 1 nhân công có thể đục được 10 – 15 m2, tùy thuộc vào độ dày mỏng của lớp vữa và vị trí thi công.

Chi phí đục lớp vữa trát tường cũ không cao, chủ yếu là chi phí nhân công. Đơn giá của hạng mục này được ANDU báo giá là 60.000 VNĐ/m2. Trường hợp cần sử dụng thêm máy móc chuyên dụng hoặc cần thêm nhân công thực hiện, đơn giá trên sẽ được tính toán lại để phù hợp.

Báo giá đập phá tường hạng mục đục lớp vữa và gạch lát nền, gạch ốp lát

Đục lớp vữa và gạch lát nền, gạch ốp lát trong báo giá đập phá tường

Đục lớp vữa trát tường và lột bỏ lớp gạch lát nền, gạch ốp lát là hạng mục phát sinh trong quá trình sửa chữa, cải tạo văn phòng làm việc hay nhà cũ khi chủ đầu tư có nhu cầu thay đổi thiết kế sàn nhà, ốp lát lại phòng ngủ, phòng khách hay nhà vệ sinh… Đây cũng là nội dung công việc cần thực hiện trong trường hợp những công trình sau một thời gian đưa vào sử dụng, lớp gạch lát nền, gạch ốp tường bị bong rộp do trước đó đơn vị thi công không tuân thủ những quy định về xây dựng hoặc do chất lượng gạch không đảm bảo.

Khi đục lớp vữa, gỡ gạch lát nền, gạch ốp lát, nhân công có thể sử dụng đục, khoan, búa và máy cắt chuyên dụng.

Bắt đầu bằng việc xẻ những mạch vữa kết nối giữa những viên gạch, nhân công nên sử dụng kèm theo máy hút bụi để bụi không phát tán trong quá trình thi công. Sau khi khoan các lỗ nhỏ đều nhau trên viên gạch, nhân công dùng búa và đục để đục vỡ viên gạch khỏi nền nhà. Lặp lại quy trình này cho đến khi gỡ bỏ được toàn bộ gạch lát nền, gạch ốp lát. Lưu ý rằng, khi dỡ bở lớp gạch ốp lát ở vị trí cao cần sử dụng đến giàn giáo để thực hiện, nhân công cần tuân thủ nghiêm quy định về bảo hộ lao động và an toàn lao động khi thực hiện.

Bóc toàn bộ lớp vữa nhà vệ sinh bị mốc bong ẩm bong tróc

Bóc toàn bộ lớp vữa nhà vệ sinh bị mốc ẩm bong tróc

Thời gian và đơn giá đục lớp vữa cùng gạch lát nền, gạch ốp lát trong báo giá đập phá tường

Đục lớp vữa cùng gạch lát nền, gạch ốp lát thường được diễn ra nhanh chóng, do đây là công việc thực hiện tương đối dễ dàng. Cũng giống như hạng mục đục lớp vữa trát tường cũ, 1 ngày 1 nhân công có thể vừa đục vữa vữa dỡ bỏ được từ 10 – 15 m2 gạch lát nền, gạch ốp lát.

Chi phí đục lớp vữa cùng gạch lát nền, gạch ốp lát được tính căn cứ chủ yếu dựa vào chi phí nhân công. Trường hợp cần sử dụng thêm máy móc chuyên dụng hoặc thêm nhân công cho những vị trí khó thi công như lớp tường ngoài của nhà cao tầng, chi phí thi công sẽ được tính toán lại. Thông thường, đơn giá theo bảng báo giá đập phá tường đối với công việc này là 60.000 VNĐ/m2.

Dóc tường vệ sinh

Dóc tường vệ sinh

Tạm kết

Báo giá đập phá tường của ANDU bao gồm những hạng mục phát sinh chủ yếu trong quá trình phá dỡ công trình, thời gian thực hiện cùng đơn giá cạnh tranh được tính toán khoa học và hợp lý.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị tư vấn, thi công cải tạo công trình hay có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến các hạng mục phá dỡ công trình cần giải đáp, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với ANDU qua hotline 0924 999 289 hoặc email anducovietnam@gmail.com quen thuộc. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, tâm huyết và nhiệt tình, ANDU sẽ mang đến bạn tư vấn cụ thể, chính xác, giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

 

Đánh giá post

Bình luận