Bảng báo giá đơn giá nhân công và đơn giá trọn gói xây nhà

Trước khi tìm đơn vị thi công cho ngôi nhà của mình, khách hàng cần thông tin về chi phí dự toán xây dựng. Hiện tại có rất nhiều nguồn thông tin tham khảo khiến khách hàng đôi lúc lo lắng và hoang mang, cảm thấy khó hiểu và không rõ ràng. ANDU xin gửi tới khách hàng bảng báo giá đơn giá nhân công và đơn giá trọn gói khi xây nhà để khách hàng tham khảo và có cơ sở để đưa ra quyết định của mình một cách dễ dàng.

Đơn giá nhân công là đơn giá khách hàng thuê một đơn vị xây dựng để thi công cho ngôi nhà của mình. Đơn vị được thuê này chỉ làm nhân công, còn toàn bộ vật tư khách hàng tự chủ động cung cấp. Còn đơn giá trọn gói xây nhà là bao gồm cả nhân công và vật tư theo một mức tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là bảng báo giá, ANDU xin lưu ý quý khách hàng phần đơn giá nhân công được ANDU đưa ra sát thực tế, cập nhật liên tục, khách hàng có thể lấy làm chuẩn.

Hạng mục Nhà cấp 4 Nhà phố Biệt thự
Đơn giá nhân công được tính theo mét vuông hoàn thiện nhà. Các công tác bao gồm:
–  Xây tường, trát tường, ốp tường, lát nền.
–  Cốp pha, dàn giáo, che chắn đổ bê tông mái.
–  Làm cầu thang, xây chèn khuôn cửa.
Lưu ý:
–   Với nhà thiết kế mái thái thì tầng trên cùng thường được tính gấp 1,5 lần. Ví dụ tầng trên cùng diện tích sàn là 60 mét thì được tính là 90m2.
–   Với phần móng nhà được tính 50% diện tích sàn, phần móng thường được áp dụng với móng bè, móng băng cho nhà phố và biệt thự. Thông thường gồm các công tác : Đào đất, làm thép, đổ bê tông móng, giằng móng,…. Với nhà cao tầng từ 6 tầng trở lên dùng ép cọc thì phần móng được tính theo đơn giá cụ thể khác, không nằm trong đơn giá nhân công xây nhà này.
– Bể nước và bể phốt thường không được tính trong đơn giá này.
Ví dụ: Một ngôi nhà có diện tích sàn xây dựng 50m2 và xây 3 tầng mái thái, đơn giá 1.200.000/m2 thì được tính tiền nhân công xây dựng như sau:
Diện tích = Móng + Tầng 1 + Tầng 2 + Tầng 3 = 50 x 0,5 + 50 + 50 + 50 x 1,5 = 200m2
Tiền = 200 x 1,2 = 240 triệu
700.000-800.000/m² 1.100.000-1.200.000/m² 1.300.000-1.500.000/m²
Đơn giá xây dựng nhà trọn gói: Bao gồm cả nhân công và vật tư.
Đơn giá này được đưa ra để khách hàng tham khảo, vì ngoài phần xây thô và hoàn thiện cơ bản, mỗi khách hàng đều có nhu cầu đưa vào hoàn thiện cho ngôi nhà của mình các dòng vật liệu khác nhau và các thiết bị vệ sinh khác nhau.
ANDU đưa tới khách hàng đơn giá được áp dụng với nhà xây xong phần thô và hoàn thiện một số hạng mục sau:
– Cửa chính bằng gỗ Lim, cửa tầng bằng nhôm việt pháp
– Bếp tủ gỗ sồi
– Cầu thang gỗ mặt đá
– Thiết bị vệ sinh toto hoặc inax
– Trần thạch cao, đèn dowlight
– Sơn tường Dulux
3.000.000-4.000.000/m² 5.000.000-6.000.000/m² 6.000.000-7.000.00/m²

Ngoài ra đơn giá có thể điều chỉnh lên hoặc xuống quanh mốc nêu trên dưới tác động một số yếu tố:

  • Thời điểm xây dựng: Thường thì giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo tùy từng năm, mỗi năm thường tăng lên vì thế càng xây dựng sớm thì thuê nhân công càng rẻ, cuối năm tháng 8 âm trở đi giá nhích cao lên.
  • Vị trí địa lý: Mỗi nơi có những đơn giá nhân công xây dựng khác nhau, thông thường xây dựng ở các vùng nông thôn thì giá thầu nhân công sẽ rẻ hơn so với ở khu vực thành thị và hơn thế ở những vị trí nền yếu, địa hình hiểm trở… phần nào ảnh hưởng đến đơn giá. Ngoài ra nhà mặt phố, khu đô thị bao giờ cũng dễ thi công hơn nhà trong ngõ nhỏ dưới 3 mét,…
  • Tính chất công trình: Đối với những công trình nhà ở cao cấp hay phong cách cổ điển thì trong quá trình xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện đòi hỏi kĩ thuật cao hơn, thợ lành nghề nên đơn giá xây dựng lại khác nhau.
  • Quy mô xây dựng: Số lượng các tầng, quy mô hay các tiện tích của ngôi nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng. Diện tích xây dựng càng nhỏ như dưới 50 mét thì đơn giá thường cao hơn.
Đánh giá post

Bình luận