Cải tạo nội thất nhà cũ

6 ý tưởng cải tạo nội thất nhà cũ siêu đẹp từ chuyên gia

Cải tạo nội thất nhà cũ hiện nay trở nên khá phổ biến trong xây dựng nhà ở. Bởi thực tế nguồn kinh phí cần thiết để xây mới hoặc “đập đi xây lại” một ngôi nhà rất lớn và không phải ai cũng đủ khả năng thực hiện.

Không gian sống là yếu tố khách quan ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình. Và cải tạo, sửa chữa nội thất nhà cũ là nhu cầu tất yếu phát sinh khi chủ nhà mong muốn đổi mới không gian sống quen thuộc của gia đình mình. Vậy làm thế nào để bạn có thể biến ngôi nhà đã quá cũ của mình trở nên hoàn hảo, sang trọng và tiện nghi hơn với chi phí tiết kiệm nhất? Bài viết dưới đây, ANDU sẽ chia sẻ 6 ý tưởng cải tạo nội thất nhà cũ siêu đẹp từ chuyên gia giúp bạn dễ dàng hơn khi lập kế hoạch sửa chữa lại căn hộ của mình.

Cải tạo nội thất nhà cũ trong trường hợp nào?

Thông thường, cải tạo nội thất nhà cũ phát sịnh trong những trường hợp sau:

 • Cải tạo, sửa chữa lại nhà mới trước khi đưa vào sử dụng
 • Phần khung của căn nhà vẫn chắc chắn nhưng nội thất, tường, nền nhà đã bị bong tróc, nứt vỡ, thấm dột…..
 • Cần cải thiện lại phần nội thất trong nhà cho phù hợp với yếu tố phong thủy
 • Căn nhà không đủ ánh sáng, không gian chật chội, kín, bí hoặc không đảm bảo an toàn khi sử dụng
 • Căn nhà cần nâng thêm tầng hoặc cơi nới để tăng diện tích sử dụng
 • Cải tạo lại phòng khách, phòng ăn, phòng bếp hoặc phòng ngủ… để làm mới không gian và nâng cao chất lượng cuộc sống
 • Căn nhà cần cải tạo để bán lại hoặc cho thuê

Những hạng mục cải tạo nội thất nhà cũ cần thực hiện

Căn cứ vào hiện trạng sử dụng của nhà ở, mục đích và khả năng tài chính của chủ hộ, ANDU sẽ giới thiệu tới bạn danh mục những hạng mục cải tạo nội thất nhà cũ cần thực hiện:

 • Cải tạo kết cấu nhà ở: cơi nới, mở rộng hoặc nâng thêm tầng
 • Nâng cấp, cải tạo, chuyển mục đích sử dụng, trang trí các hạng mục theo nhu cầu của khách hàng: thay đổi hướng cầu thang, lát gạch nền, xây trát lại tường, trần nhà, làm trần vách thạch cao, sửa chữa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng….
 • Xử lý các vết thấm, dột, nứt, lún của nhà ở
 • Thi công chống thấm, chống nóng, chống tiếng ồn
 • Thi công sơn sửa nội thất, ngoại thất, chống thấm
 • Thiết kế, bố trí lại nội thất trong căn nhà
 • Lắp đặt hệ thống điều hòa, mạng điện – nước – Internet – điện thoại

Đối với từng mẫu nhà ở cụ thể, ANDU sẽ đưa lại cho bạn thêm một số lưu ý về những hạng mục cải tạo nội thất cần thực hiện:

Hạng mục sửa chữa nhà cấp 4 cũ

Sửa chữa nội thất nhà cấp 4 là phương án tuyệt vời để bạn có thể biến căn nhà vốn cũ kỹ, chật chội của mình trở nên rộng rãi, thoáng mát và đẹp đẽ hơn.

Với nhà cấp 4, bằng việc thiết kế thêm gác lửng hoặc nâng tầng, cơi nới thêm là cách tối ưu để tăng diện tích, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể cân nhắc sử dụng hệ thống cửa kính để mang lại cho ngôi nhà của bạn cảm giác thoáng mát với không gian mở được tạo nên từ nguồn sáng thiên nhiên.

Hạng mục cải tạo nội thất nhà ống cũ

Việc sửa chữa nhà ống cũ không những khiến cho kiến trúc của ngôi nhà trở nên tinh tế và ấn tượng hơn mà còn làm tăng thêm công năng sử dụng của ngôi nhà theo yêu cầu của gia chủ.

Với tính chất mặt tiền hẹp, diện tích sử dụng không lớn và hạn chế ánh sáng tự nhiên, thường những ngôi nhà ống mang lại cho người sử dụng cảm giác bí bức, chật chội. Và để tăng thêm ánh sáng tự nhiên cho những nhà ống tối tăm, không có lựa chọn nào hoàn hảo hơn việc bạn hãy thiết kế thêm một khoảng giếng trời hoặc trổ thêm cửa sổ cho ngôi nhà. Đừng quên trang trí thêm một số cây xanh phong thủy trong phòng, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của gia chủ mà còn mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà.

Hạng mục sửa chữa nội thất nhà chung cư cũ

Ngày nay, thay vì chọn sống trong những ngôi nhà mặt đất, nhiều người chọn sinh sống trong những căn hộ chung cư với nhiều tiện ích ưu việt. Và nhu cầu cải tạo nội thất nhà chung cư phát sinh khi hiện trạng của căn hộ không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng, có thể là khi có thêm thành viên mới hoặc thay đổi đồ dùng nội thất của căn hộ.

Di chuyển, thay đổi thiết kế, kích thước và bố trí nội thất của phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh là những hạng mục chủ yếu khi sửa chữa nội thất nhà chung cư cũ. Lợi ích của thay đổi này không chỉ giúp bạn chủ động tăng – giảm diện tích các căn phòng mà còn giúp bạn thiết kế căn nhà phù hợp với nhu cầu thực tế của mình và cả gia đình.

Bí quyết cải tạo nội thất nhà cũ siêu đẹp, siêu tiết kiệm

Lựa chọn đúng thời điểm cải tạo

Lựa chọn thời điểm cải tạo nội thất nhà cũ rất quan trọng, nhất là khi nguồn tài chính của bạn không mấy dư dả.

Bạn hãy nhớ rằng cuối năm là thời điểm nên hạn chế sửa chữa hay cải tạo ngôi nhà của mình. Bởi thông thường, cuối năm là thời điểm nguồn nhân công và nguyên vật liệu xây dựng vô cùng khan hiếm. Hơn nữa, đây cũng là lúc giá nhân công, nguyên vậy liệu rất đắt đỏ. Điều này khiến bạn kéo dài thời gian thực hiện và lãng phí chi phi cải tạo.

Lựa chọn phương án thiết kế phù hợp nhất với hiện trạng căn nhà, tránh sửa chữa những hạng mục không cần thiết

Trước tiên, bạn cần xác định rõ hiện trạng sử dụng của ngôi nhà và nhu cầu thực tế của bản thân, gia đình để lựa chọn hình thức sửa chữa, cải tạo thích hợp.

Nếu nhà ở chỉ bị hư hỏng nhẹ như nứt tường, đường nước rò rỉ hay hệ thống đường dây điện bị hỏng và làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung và vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng, bạn nên sửa chữa lại những hư hỏng đó và duy trì nhà cũ.

Hãy đảm bảo việc cải tạo nội thất nhà cũ của bạn được thực hiện theo bản thiết kế được tư vấn bởi kiến trúc sư với ý tưởng được lấy từ chính kiểu dáng và mục đích sử dụng ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn bản vẽ thiết kế nội thất phù hợp với kết cấu, nền móng của ngôi nhà hết sức quan trọng. Điều này cho phép bạn tiết kiệm chi phí một cách hợp lý và đảm bảo việc cải tạo được thực hiện một cách đồng bộ, tránh sửa chữa nhiều lần.

Cần có kế hoạch cải tạo và lên bản dự toán chi tiết

Việc sửa chữa, cải tạo nội thất ngôi nhà của bạn phải được thực hiện theo bản kế hoạch chi tiết. Nội dung bản kế hoạch bao gồm thời gian cải tạo dự kiến, các hạng mục cần phải sửa chữa, mục đích sửa chữa. Điều này sẽ giúp bạn xác định nguồn ngân sách cần chuẩn bị cho nội dung này, hạn chế việc phát sinh những hạng mục không cần thiết trong quá trình thi công, tránh tình trạng lãng phí thời gian và tiền bạc.

Sau khi lập xong kế hoạch sửa chữa, bước tiếp theo bạn hãy lên bản dự trù kinh phí, trong đó liệt kê những khoản kinh phí cần chuẩn bị kèm theo đơn giá thực tế theo giá thị trường tại thời điểm sửa chữa đối với từng hạng mục. Thông thường, những chi phí cần chuẩn bị khi cải tạo nhà cũ bao gồm chi phí thiết kế, chi phí nhân công, chi phí nội thất, chi phí vật liệu xây dựng….

Khảo sát giá cả vật liệu xây dựng trên thị trương nhằm tối ưu chi phí

Bạn có thể tìm hiểu và ghé thăm một số địa chỉ cung cấp vật liệu xây dựng và tham khảo giá cả, chất lượng các mặt hàng tại những cửa hàng này. Sau đó, soạn chi tiết những vật liệu xây dựng cần thiết để phục vụ cho quá trình cải tạo nội thất nhà cũ, ước tính chi phí hợp lý và lập bản dự toán toàn diện cho nội dung công việc của mình. Đừng quên chọn đơn vị cung cấp vật liệu với giá thành và các dịch vụ đi kèm (vận chuyển, thời gian cung cấp, phát sinh đổi trả…) hợp lý nhất.

Tái sử dụng nguyên vật liệu cũ

Cải tạo nội thất nhà cũ được thực hiện trên nền tảng kết cấu tổng thể của ngôi nhà đã có. Do vậy, bạn có thể tái sử dụng những vật liệu, đồ dùng nội thất cũ còn giá trị sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa và không làm mất đi sự thân thuộc của ngôi nhà sau cải tạo.

Hợp tác với đơn vị thi công chất lượng

Một trong những điều kiện quan trọng giúp bạn cải tạo ngôi nhà đã cũ của mình trở nên thật ưng ý, không gì khác chính là việc bạn phải tìm kiếm và hợp tác với đơn vị thi công uy tín và chất lượng.

Đơn vị thiết kế, thi công làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Họ sẽ giúp ý tưởng của bạn trở thành hiện thực với những mẫu thiết kế hiện đại phù hợp nhất, cũng như đảm bảo thời gian thi công cùng nguồn kinh phí hợp lý cho tất cả các hạng mục cần thực hiện.

Ý tưởng cải tạo nội thất nhà cũ độc đáo, ấn tượng

Cải tạo kết cấu của ngôi nhà

Việc cải tạo kết cấu thường được áp dụng với những căn nhà đã được xây dựng lâu năm với lối kiến trúc cổ nhưng kết cấu nền móng và khung nhà vẫn còn kiên cố.

Khi cải tạo, phần tường bao quanh nhà thường được giữ nguyên. Việc sửa chữa bắt đầu từ khâu bố trí lại các gian phòng trong nhà sao cho phù hợp với phong cách sinh hoạt, nhu cầu sử dụng và quy tắc về phong thủy. Thay vì sử dụng cầu thang kiên cố được làm bằng xi măng như trước đây, bạn có thể sử dụng cầu thang gỗ hoặc thay đổi vị trí của chúng sao cho không gian trở nên gọn gàng, thoáng và khoa học hơn.

Thiết kế, bố trí lại không gian nội thất

Bằng việc thay đổi nội thất trong nhà, bạn đã có thể biến ngôi nhà của mình trở nên ấn tượng, độc đáo hơn. Bạn nên lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp với phong cách thiết kế và màu sắc tổng thế của không gian. Điều đó sẽ khiến ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn và thể hiện được rõ nét cá tính chủ nhà.

Khi cải tạo nội thất nhà cũ, gỗ là chất liệu quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Sử dụng gỗ làm sàn nhà, các đồ trang trí hoặc các đồ nội thất trong nhà không chỉ mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng mà còn tạo nên sự sang trọng, ấm cúng cho ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể điểm xuyết thêm một số loại cây xanh. Màu xanh tươi mát kết hợp cùng màu trầm nâu của gỗ không chỉ đem lại cảm giác thoải mái cho các thành viên sống trong nhà với bầu không khí thoáng mát mà còn tạo nên không gian phong thủy, giúp hỗ trợ sức khỏe, tiền vận cho chủ nhà.

Thay đổi không gian phòng khách

Phòng khách là không gian sống không thể bỏ qua khi bạn muốn mang lại diện mạo mới cho ngôi nhà của mình.

Phòng khách là bộ mặt của cả ngôi nhà, là nơi mang lại ấn tượng cho những vị khách tới chơi. Vì vậy, màu sắc sử dụng phải là những màu sáng, có tính thẩm mỹ cao, sang trọng nhưng không kém phần tinh tế. Bạn tuyệt đối không sử dụng màu đỏ hay màu đen cho không gian này, chúng sẽ khiến người nhìn có cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Những màu sắc phù hợp với phòng khách chủ yếu là màu be, màu trắng, màu vàng nhạt…

Bạn nên sử dụng màu trắng cho trần của phòng khách. Gam màu này sẽ mang lại cho không gian phòng khách của bạn nét tự nhiên, sự hài hòa. Hơn nữa, màu trắng sẽ mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi và tinh tế hơn cho không gian này.

Việc sử dụng màu sơn hợp lý cho những bức tường không chỉ giúp căn phòng khách của bạn trở nên tươi sáng hơn mà còn giúp tạo nên bầu không khí hạnh phúc và ấm áp cho mỗi ai đặt chân đến. Màu của tường phòng khách, bạn nên chọn những gam màu tươi sáng và có cường độ mạnh hơn so với màu của trần nhà. Tránh sử dụng những gam màu đối nghịch với màu sắc trần nhà, điều này sẽ khiến không gian của bạn trở nên chật chội và bí bức cho người nhìn.

Thiết kế, cải tạo lại phòng ngủ

Nếu phòng ngủ của bạn cần sửa chữa, hãy đặc biệt lưu ý đến màu sắc của không gian này. Việc sử dụng những gam màu trầm, ấm, nhẹ nhàng như màu xanh nhạt, màu vàng nhạt, màu be nhạt, màu tím nhạt… sẽ mang lại cảm giác thư thái và hạnh phúc cho người dùng. Từ đó, chất lượng giấc ngủ của gia chủ theo đó mà được nâng cao.

Thiết kế lại phòng ăn

Phòng ăn là nơi gia đình quây quần bên mâm cơm sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Điều này đòi hỏi, khi cải tạo nội thất nhà cũ, bạn nên sử dụng những màu sơn ấm như màu cam, màu vàng, màu be… để mang lại cảm giác ấm áp, sum họp cho không gian. Việc sử dụng lựa chọn, bố trí đồ dùng nội thất hợp lý, khoa học trong không gian này cũng là yếu tố quan trọng để mang lại sự gần gũi, hạnh phúc cho các thành viên mỗi khi tụ họp tại đây.

Thiết kế lại không gian nhà bếp

Nhà bếp là nơi được sử dụng thường xuyên với nhiệt độ cao. Vì vậy, khi cải tạo nội thất nhà cũ, để tạo nên một không gian thực sự rộng rãi, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học, sự gọn gàng cho không gian này không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn sơn tường bằng màu xanh lá cây, màu be dịu nhé hoặc màu lam nhạt nhẹ nhàng. Đây là những màu sắc mang lại hiệu ứng thị giác rất tốt cho người nhìn, nó góp phần tạo nên bầu không khí tươi mới cho nhà bếp của bạn.

ANDU – Đơn vị cung cấp dịch vụ cải tạo nội thất nhà cũ chuyên nghiệp, uy tín

ANDU là một trong những đơn vị sửa chữa, cải tạo nội thất nhà cũ chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội. Bởi lẽ, đến với ANDU bạn sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực xây dựng và đầy tâm huyết.

ANDU quy trình 8 bước cải tạo nội thất chuyên nghiệp và bài bản, giúp khách hàng yên tâm đặt niềm tin ở chúng tôi, cụ thể:

 1. Gặp gỡ, trao đổi và ghi nhận nhu cầu của khách hàng
 2. Khảo sát thực tế ngôi nhà cần cải tạo, lên ý tưởng thiết kế và phương án cải tạo chi tiết
 3. Lập bảng báo giá cụ thể đối với từng hạng mục và bản vẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng
 4. Thương thảo và ký hợp đồng cải tạo
 5. Thực hiện sửa chữa các hạng mục theo nội dung hợp đồng, đảm bảo tiến độ thi công
 6. Nghiệm thu và bàn giao công trình
 7. Thanh lý Hợp đồng hai bên đã ký kết
 8. Thực hiện bảo trì, bảo hành theo cam kết

ANDU cam kết mang lại cho bạn những mẫu thiết kế độc đáo, ấn tượng nhất và  thể hiện đúng ý tưởng của gia chủ.

ANDU có phong cách làm việc chuyên nghiệp, nghiêm túc, đảm bảo quá trình cải tạo nhà cũ được thực hiện nhanh chóng, đúng tiến độ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia chủ.

ANDU báo giá những hạng mục cần thiết cải tạo nội thất nhà cũ đảm bảo tính cạnh tranh, hợp lý và tiết kiệm cho gia chủ.

ANDU cam kết bảo hành, bảo trì trọn đời công trình, điều mà không phải đơn vị thiết kế, thi công nào có thể cam kết thực hiện.

Tạm kết

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngôi nhà mới độc đáo và tuyệt đẹp trên nền ngôi nhà cũ của mình với những bí quyết cải tạo nội thất nhà cũ ANDU đã chia sẻ trên đây. Hy vọng những kiến thức này, bạn sẽ có những ý tưởng tuyệt vời cùng phương án cụ thể để biến hóa không gian quen thuộc trở nên mới mẻ và ấm cúng hơn cho gia đình nhỏ của mình. Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc, thắc mắc nào khi thực hiện cải tạo nội thất nhà cũ, hãy nhấc máy và liên hệ với hotline 0924999289 hoặc email anducovietnam@gmail.com của ANDU để nhận được tư vấn chi tiết từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của chúng tôi ngay hôm nay.

Một số hình ảnh khi chưa cải tạo:

Phòng ngủ 2 cũ

Phòng ngủ 2 cũ

Phòng khách cũ

Phòng khách cũ

Khu vệ sinh cũ

Khu vệ sinh cũ

Phòng ngủ cũ

Phòng ngủ cũ

Vị trí bếp cũ nhìn chính diện

Vị trí bếp cũ nhìn chính diện

Một số hình ảnh sau khi cải tạo xong:

Khu vệ sinh được làm mới phù hợp công năng sử dụng

Khu vệ sinh được làm mới phù hợp công năng sử dụng

Giường ngủ theo phong cách Hàn Quốc

Giường ngủ theo phong cách Hàn Quốc

Khu bếp được mở rộng

Khu bếp được mở rộng

Phòng khách khi cải tạo nhìn từ ngoài vào

Khu vực phòng khách tinh gọn có tường trang trí

Khu vực phòng khách tinh gọn có tường trang trí

Phòng ngủ với tủ âm tông màu trắng thanh thoát

Phòng ngủ với tủ âm tông màu trắng thanh thoát

Toàn cảnh phòng khách, sàn cao cấp Áo

Toàn cảnh phòng khách, sàn cao cấp Áo

Đánh giá post

Bình luận